Bất động sản Quy Nhơn hút vốn nhà đầu tư

Bất động sản Quy Nhơn hút vốn nhà đầu tư

Bất động sản Quy Nhơn hấp dẫn nhà đầu tư

Quy Nhơn là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi biển dài, cát trắng, nắng ấm quanh năm, cùng nhiều thắng cảnh, di tích như Eo Gió, Gềnh Ráng Tiên Sa, tháp đôi Champa, cầu Thị Nải, cù lao Xanh, chùa Long Khánh…

Người dân nơi đây chất phác, bình dị, thật thà, chăm chỉ và đặc biệt là rất hiếu khách. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là ba yếu tố giúp miền “trời văn và đất võ”này trở thành điểm đến tiềm năng, trong bối cảnh những điểm nóng du lịch bùng nổ nhiều năm qua như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đang tiến đến ngưỡng bão hòa.

Tiếp theo thành công của FLC, cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản du lịch vào Quy Nhơn, Bình Định đang ngày càng gấp rút, một trong những dấu hiệu cho thấy nơi này sẽ sớm trở thành một thương hiệu nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Điều đó giúp cho thị trường bất động sản Quy Nhơn nóng, ấm hơn, các giao dịch bất động sản cũng tăng cao.

Bên cạnh đó, chính quyền tại Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đã thể hiện quyết tâm đưa du lịch địa phương thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 5,5 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, mang về doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Đây không hẳn là mục tiêu quá tham vọng, khi Quy Nhơn đang đón ngày càng nhiều những dự án du lịch nghỉ dưỡng quy lớn để đón đầu xu hướng bùng nổ của thị trường nghỉ dưỡng, đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Việt Nam

Trong Hội nghị thường niên gặp mặt hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam năm 2017 (VNREA 2017) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế – Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (TP. Quy Nhơn, Bình Định). Ông Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định Bình Định là một mảnh đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử với những phong cảnh tuyệt đẹp như Eo Gió, Kỳ Co, bãi tắm Cát Tiên… Với đà tăng trưởng mạnh mẽ những năm gần đây, Bình Định đang vươn lên trở thành trọng điểm kinh tế của miền Trung, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư.

Theo ông Dũng, việc Hiệp hội BĐS Việt Nam chọn Quy Nhơn làm địa điểm tổ chức Hội nghị gặp mặt thường niên 2017 là cơ hội lớn để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về đất nước con người đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Tại Hội nghị, đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam 2016, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Thị trường bất động sản 2016 đã vượt qua giai đoạn khó khăn và bước vào giai đoạn phục hồi với nhịp cung cầu có dấu hiệu khởi sắc.

Hoạt động kinh doanh bất động sản được cải thiện hơn với mức tăng 4% cao hơn mức tăng 2,96% của năm 2016. Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng giao dịch nhà ở trung bình hàng tháng của năm 2016 vào khoảng 1.300 – 1.500 giao dịch ở mỗi thành phố trong đó Hà Nội và TP. HCM là 2 thị trường lớn nhất cả nước.

Đây là thống kê những giao dịch lần đầu tại các dự án mới mở bán, không kể các giao dịch mua đi bán lại, hoặc các giao dịch nhà ở cũ.

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản vẫn tăng trưởng tốt, dòng vốn này đạt khoảng 1,3 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn FDI.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có bước phát triển đột phá, nhất là mô hình timeshare. “Có thể nói năm 2016 là năm của bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam, thị trường có nhiều dự án được triển khai nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư” – ông Nguyễn Trần Nam nhận định.

Nguồn: http://vneconomy.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *